Đặc điểm vượt trôi của cây gáo vàng Thái Lan

11/29/2016 10:39:39 AM

   Đặc điểm vượt trội của cây Gáo vàng Thái lan là cây  có tốc độ phát triển nhanh, cây có thể phát triển được ở đa số mọi điều kiện đất tại Việt Nam , tăng từ 4,5 đến 5,5 cm đường kính trong một năm.

Đặc tính và ưu điểm của cây thiên ngân

Cây Gáo vàng là loài cây hàng đầu về kích thước, có sự phát triển nhanh ở các vùng mực nước mưa cao và có thể phát tán mạnh. Trồng được phổ biến trên khá nhiều loại đất (đất đồi, đất ngập nước, đất phèn…) thậm chí trên cả đất ngập mặn để bảo vệ đất và chịu được mùa nước lũ, lụt định kỳ hàng năm .Chất gỗ chắc, chống được mối mọt, và không bị mục khi ngập trong nước. Bộ rễ bám sâu không bị đổ ngã do giông bão, không làm chết đất.Kỹ thuật trồng đơn giản, cây ít bị sâu bệnh hại, rất phù hợp với điều kiện canh tác vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số .

                                                    Đặc điểm cây gáo vàng

Đặc điểm cây gáo vàng.
 

Giá trị kinh tế của cây gáo vàng theo từng độ tuổi :

– Cây 6 tháng tuổi: đường kính trung bình đạt 5cm đến 7cm, chu vi thân cây đạt 30cm, chiều cao đạt từ 2-3m.
– Cây 1 năm tuổi: đường kính từ 7 đến 12 cm, chu vi thân cây đạt 45cm, chiều cao từ 7 – 9m được dùng làm nguyên liệu sản xuất giấy chất lượng cao.
– Cây 3 năm tuổi: đường kính trung bình từ 20 đến 25 cm, chu vi đạt 128 cm, chiều cao từ 12 – 15m, dùng để sản xuất giấy, than và vật liệu xây dựng.
– Cây từ 4 đến 5 năm tuổi: đường kính trung bình từ 35 đến 45 cm, chu vi thân cây đạt 220 cm, chiều cao đạt từ 15 – 17m, được dùng để sản xuất bàn ghế, vật liệu xây dựng, sàn nhà, nhà gỗ 3 tầng, đồ trang trí nội thất.
- Cây 10 năm tuổi có thể đạt đường kính trên 100cm và cây có thể cao trên 30m. Lượng sinh trưởng Lũy kế về gỗ sau 50 năm vẫn chưa bước vào thời kỳ cao điểm, chứng tỏ cây gáo, sinh trưởng ở giai đoạn vẫn lớn do vậy cây gáo có triển vọng về mặt kinh tế rất lớn.

                                                  đặc điểm cây gáo vàng        
         

Các giá trị kinh tế vượt trội khác của cây :

– Lá cây và vỏ cây được sử dụng trong y học và cũng có thể được sử dụng như thức an cho gia súc. Hoa và quả của cây đều có thể ăn được và có thể chế biến ra thuốc nhuộm màu vàng từ rể và vỏ cây;
– Tốc độ phát triển nhanh của cây Gáo vàng rất thích hợp cho việc tái tạo rừng ở các lưu vực sông, các vùng đất bị sói mòn, vùng đất trọc và dùng cho việc chắn gió trong những hệ thống nông lâm kết hợp. Chúng cũng rất tiện lợi cho việc dùng làm cây trồng để tạo bóng râm và cho hoa đẹp .

 

Liên hệ mua cây giống gáo vàng :

Địa chỉ: Km30 Đại lộ Thăng Long, Hoà Lạc, Thạch Thất, Hà Nội

Điện thoại:  039.409.7832- 0923.422.267 (Anh Thành)

Email: caygaovangmienbac@gmail.com

Websitehttp://gaovangthanhdat.com                                                                                                          

Duy Anh Tổng Hợp

Hỗ trợ trực tuyến

Skype Mr.Anh thám tử hà nội

--------------------------------------

Địa chỉ:Km30 Đại lộ Thăng Long, Hoà Lạc, Thạch Thất, Hà Nội

Điện thoại: 039.409.7832- 0923.422.267

Mail:caygaovangmienbac@gmail.com

Giờ làm việc:Thứ 2 - Chủ nhật

Liên kết : Dịch vụ thám tử tư hà nội Thành Đạt

Ý kiến khách hàng