Cây gáo vàng thái lan, cây thiên ngân là cây gì ?

11/29/2016 9:43:18 AM

 

Cây Gáo vàng còn gọi là giống cây thiên ngân ,cây tỷ phú, cây gáo vàng Tagu Thái Lan. Trong tên gọi latin của nó thì "orientalis" còn có nghĩa là phương Đông. Tên chi Nauclea được cho là có nguồn gốc từ tiếng Hy Lạp "naus" nghĩa là "tầu", còn "kleio" có nghĩa là "gần". 

                                                      Cây gáo vàng

Cây Gáo Vàng
 

Cây Gáo vàng là một loài cây có tốc độ phát triển nhanh , tăng từ 4,5 đến 5,5 cm đường kính trong một năm ,có thể phát triển tốt ở đa số mọi điều kiện đất đai của vùng .

Gáo vàng có thể sinh trưởng và phát triển tốt ở độ cao 0 – 500 m. Nó có cành nhánh mọc chếch ngang, tán lá tỏa rộng, khả năng che bóng tốt; hình thái cây, lá, hoa đều bắt mắt nên được xem là loài cây xanh có giá trị tạo bóng và tôn tạo cảnh quan. Gáo sinh trưởng nhanh, thích hợp cho việc trồng rừng nguyên liệu. Chiều cao trung bình của cây là 7 - 16 m, có cây cao tới 35 m; đường kính ngang ngực đạt trên 100 cm; ra hoa vào tháng 8, quả chín vào tháng 11 – 12. Gáo ưa nơi ẩm ướt, đủ ánh sáng

 Tán cây hình tháp, tương tự như dáng thông, tùng. Hoa mọc thành cụm màu vàng và có mùi thơm. Giống cây Gáo vàng có thân thẳng đứng, gỗ vàng nhạt kết cấu đều, sợi gỗ thô và dài, không có mùi vị dị biệt, gỗ khô nhanh, không dễ nứt nên chế biến rất dễ, tính năng bám sơn tốt. Tính năng lực học của gỗ gáo thuộc loại trung bình, các tiêu chí chất lượng của gỗ gáo tương đương với gỗ sa mộc. Gỗ gáo vẫn được dùng để sản xuất đồ gia dụng, đồ thủ công mỹ nghệ, thùng xe, trang trí kiến trúc, là nguyên liệu rất tốt để làm ván sợi nhân tạo, ván MDF, bột giấy… 

                                                          Hoa cây gáo vàng

     Hoa cây gáo vàng cây thiên ngân.
 

Giống cây gáo vàng thiên ngân với giá trị kinh tế cao, thu hoạch sớm, trong bối cảnh nông dân Việt Nam đang trong thời kỳ không biết trồng cây gì mang lại hiệu quả kinh tế cao thì cây gáo vàng là 1 trong những cây chúng ta cần được đầu tư trồng để mang lại hiệu quả kinh tế cũng như trồng rừng.


Khi có nhu cầu mua giống cây gáo vàng xin liên hệ :
  • Địa chỉ: Km30 Đại lộ Thăng Long, Hoà Lạc, Thạch Thất, Hà Nội
  • Điện thoại:  039.409.7832- 0923.422.267 (Anh Thành)
  • Email: caygaovangmienbac@gmail.com

Duy Anh tổng hợp

Hỗ trợ trực tuyến

Skype Mr.Anh thám tử hà nội

--------------------------------------

Địa chỉ:Km30 Đại lộ Thăng Long, Hoà Lạc, Thạch Thất, Hà Nội

Điện thoại: 039.409.7832- 0923.422.267

Mail:caygaovangmienbac@gmail.com

Giờ làm việc:Thứ 2 - Chủ nhật

Liên kết : Dịch vụ thám tử tư hà nội Thành Đạt

Ý kiến khách hàng