Cây gáo vàng Thái Lan - Cây tỷ phú tại Việt Nam

12/6/2016 10:14:31 AM

    Cây gáo vàng hay còn gọi là cây thiên ngân có nguồn gốc từ Thái Lan.Đây là một loại cây lấy gỗ với đặc tính là sinh trưởng và phát triển rất nhanh, nhanh cho thu hoạch nên được bà con Việt Nam đặt cho cái tên là cây tỷ phú.

    Ưu điểm vượt trội của cây là trồng được trên tất cả các loại đất (đất đồi, đất ngập nước, đất phèn…) thậm chí cả đất ngập mặn, cây lớn nhanh mà không cần sử dụng nhiều phân bón, từ sau 1 năm trồng có thể thu hoạch. Tuy cây lớn nhanh nhưng chất gỗ chắc, chống được mối mọt và không bị ngập trong nước. Gỗ được dùng trong công nghiệp sản xuất giấy chất lượng, chế tạo than hoạt tính, dùng trong xây dựng và trang trí nội thất. Bên cạnh đó có thể tận dụng tối đa cành, nhánh để làm giấy và than.
 

     Với đặc điểm sinh trưởng phát triển nhanh nên cây thiên ngân là một lại cây có giá trị trong lĩnh vực bảo vệ đất, bờ sông, lưu vực sông. Tốc độ phát triển nhanh của cây cũng thích hợp cho việc tái tạo rừng, các vùng đất bị sói mòn, vùng đất trọc và dùng cho việc chắn gió trong những hệ thống nông lâm kết hợp. Công dụng của cây từ 1 đến 2 năm tuổi được dùng làm sản phẩm sinh học, nguyên liệu giấy, vật liệu xây dựng, nội thất, lớp gỗ mặt, gỗ dán, ván trần nhà, vật liệu nghệ thuật khắc gỗ, cây từ 3 đến 5 tuổi dùng làm vật liệu xây dựng, cấu trúc mái nhà, mái vòm, xuồng gỗ, đồ trang trí nội thất bằng gỗ…Tốc độ phát triển của cây thiên ngân trung bình đạt từ 4,5 đến 5,5 cm đường kính trong một năm, cây từ 4 đến 5 tuổi đường kính trung bình từ 40 đến 50 cm, chu vi thân cây đạt 220 cm, chiều cao đạt từ 15 đến 17 m.
 

    Qua khảo sát thực tế thì điều kiện khí hậu và thổ nhưỡng trên toàn quốc rất phù hợp để trồng cây thiên ngân. Một đặc điểm khác cũng đáng được chú ý là không nhất thiết phải trồng thuần cây thiên ngân trên một diện tích đất, có thể trồng xen canh một số loại cây khác như cây chuối, trồng bao quanh vườn cà phê… Cách trồng và chăm sóc cây khá đơn giản, khoảng cách trồng là 4m, chiều rộng và sâu của hố trồng là 25cm và 40 cm, do là cây thân gỗ nên chỉ cần chăm sóc lúc mới trồng, sau một năm rễ cây ăn sâu xuống lòng đất nên không cần bón phân hoặc tưới nước. Qua tính toán trên thực tế thì 1 ha đất có thể trồng được 600 cây thiên ngân, sau 5 đến 6 năm trung bình một cây cho thu hoạch khoảng 1,9m3 gỗ. Với giá bán trung bình hiện nay 1 khối gỗ là 4 triệu đồng thì sau 5 đến 6 năm 1 ha trồng cây thiên ngân cho thu hoạch hơn 1 tỷ đồng từ việc bán gỗ.
 

Liên hệ mua và tư vấn cây giống gáo vàng:

Địa chỉ: Km30 Đại lộ Thăng Long, Hoà Lạc, Thạch Thất, Hà Nội

Điện thoại:   039.409.7832- 0923.422.267 (Anh Thành)

Email: caygaovangmienbac@gmail.com

Websitehttp://gaovangthanhdat.com     

Hỗ trợ trực tuyến

Skype Mr.Anh thám tử hà nội

--------------------------------------

Địa chỉ:Km30 Đại lộ Thăng Long, Hoà Lạc, Thạch Thất, Hà Nội

Điện thoại: 039.409.7832- 0923.422.267

Mail:caygaovangmienbac@gmail.com

Giờ làm việc:Thứ 2 - Chủ nhật

Liên kết : Dịch vụ thám tử tư hà nội Thành Đạt

Ý kiến khách hàng