5 loại cây giúp bà con nhanh trở thành tỷ phú

12/19/2016 9:50:41 AM

 Để giải quyết một phần khủng hoảng thiếu các loại gỗ phục vụ nhu cầu , gáo vàng Thành Đạt xin giới thiệu cho bà con 5 loài cây trồng mang lại hiệu quả kinh tế cao:

1. Cây thiên ngân (gáo vàng Thái Lan)

Cây gáo vàng hay còn gọi là cây thiên ngân có nguồn gốc từ Thái Lan.Đây là một loại cây lấy gỗ với đặc tính là sinh trưởng và phát triển rất nhanh, nhanh cho thu hoạch nên được bà con Việt Nam đặt cho cái tên là cây tỷ phú.

    Ưu điểm vượt trội của cây là trồng được trên tất cả các loại đất (đất đồi, đất ngập nước, đất phèn…) thậm chí cả đất ngập mặn, cây lớn nhanh mà không cần sử dụng nhiều phân bón, từ sau 1 năm trồng có thể thu hoạch. Tuy cây lớn nhanh nhưng chất gỗ chắc, chống được mối mọt và không bị ngập trong nước. Gỗ được dùng trong công nghiệp sản xuất giấy chất lượng, chế tạo than hoạt tính, dùng trong xây dựng và trang trí nội thất. Bên cạnh đó có thể tận dụng tối đa cành, nhánh để làm giấy và than.

Giá trị cây thiên ngân qua khảo nghiệm

- Diện tích: 1ha

- Số lượng cây 600 cây /1ha

- Chi phí giống cây và công chăm sóc:  50 triệu

- Sau 5 năm, cây đạt chu vi (hoành): 120-160cm, chiều cao >10m – trung bình mỗi cây đạt 1 khối gỗ, vậy mỗi ha đạt 500 – 600 khối gỗ, với giá thị trường 1.5 triệu/ khối gỗ thì mỗi ha đạt trung bình 750 triệu

- Trừ đi chi phí thì lợi nhuận đạt gần 700 triệu/ha, so với trồng keo, tràm hiện nay (chỉ đạt 40 – 60 triệu/ha) thì giá trị kinh tế của cây thiên ngân cao hơn 10 lần trồng keo, tràm

                                                                  

Cây thiên ngân 4 năm vanh gần 100cm

2. Cây chùm ngây

Cây chùm ngây là cây dược liệu quý, được phát hiện có nhiều công dụng có giá trị, được sử dụng rộng rãi trên toàn thế giới và đa dạng trong công nghệ dược phẩm, mỹ phẩm, nước giải khát dinh dưỡng và thực phẩm chức năng.

                                  cay-chum-ngay-va-tac-dung-than-ky1

Cây có nguồn gốc ở vùng Nam Á và rất được ưa chuộng ở quốc gia Ấn Độ, nơi đây người ta coi cây chùm ngây là cây Độ Sin

3. Cây sưa

Có hai loài sưa chính là: sưa trắng và  cây sưa đỏ. Sưa trắng cho hoa đẹp, quả to, đốt không có mùi. Nhưng giá trị gỗ không bằng sưa đỏ. Sưa đỏ trông gần giống sưa trắng, quả kết thành từng chùm, đốt lên có mùi thối.

Gỗ sưa đỏ hay còn gọi là gỗ huỳnh đàn đỏ, gỗ huê, trắc thối thuộc gỗ nhóm IA, có tên khoa học Dalbergia tonkinensis Prain.

Hiện nay gỗ sưa đỏ cực kỳ quý hiếm, cây hoang dại trên đồi núi bị khai thác gần hết, lượng cây gỗ sưa trong các công viên ngày càng giảm trước sự đe dọa của sưa tặc có thể chặt chộm bất cứ lúc nào

                                            cay-trong-hieu-qua-mang-gia-tri-kinh-te

Cây sưa đỏ tại bảo tàng Hồ Chí Minh

Hiện tại giá cây gỗ sưa được bán với giá rất cao, dao động từ 1.5 triệu – 10 triệu/ 1 kg tùy vào chất lượng gỗ
Giá giống cây sưa đỏ cũng giao động từ 3.000 – 8.000 vnđ/ 1 cây theo chiều cao của cây giống

4. Cây Sơn ta

Cây Sơn ta có giá trị kinh tế thu từ nhựa cây – nhựa Sơn ta là nguồn nguyên liệu quý rất cần thiết cho nhiều ngành công nghiệp và thủ công nghiệp như làm đồ mỹ nghệ (sơn, gắn các mặt hàng chắp bằng tre nứa, các sản phẩm thủ công, đồ thờ, hàng sơn mài, sơn dầu,…) sơn tàu thuyền, sản xuất các vật liệu cách điện,… Rễ, lá, vỏ quả dùng chữa bệnh hen khan, viêm gan mãn tính, đau dạ dày, ngã tổn thương, dùng ngoài trị gãy xương, vết thương chảy máu, lao phổi,….

Giá nhựa hiện nay 300.000 – 400.000 vnđ/ 1 cây, 1ha trồng 1.500 cây. Cây Sơn thu hoạch liên tục, 1ha cây sơn cho thu hoạch 300kg/ 1 năm, nếu thị tường giá 300.000 vnđ/ 1 kg thì tương đương 90 triệu / 1ha/ 1 năm. Cây  Sơn thu hoạch trong 4 – 5 năm, cây già và trồng lại.

5. Cây giổi xanh

Giổi là loài cây cho gỗ tốt . Hiện nay giá 15.000.000 đồng một mét khối gỗ tròn. Hạt giổi dùng làm thuốc chữa bệnh hoặc làm gia vị giá 1.500.000 đ 1 kg. Sau 8 năm được hái quả và 15 năm được thu gỗ khoảng 1 met khối/ 1 cây. Cây giổi có thể trồng được mọi nơi trên đát nước Việt nam.

                                                     trồng cây gì mang lại hiệu quả kinh tế cao và nhanh

Cây giổi xanh

Thành Đạt sưu tầm

Hỗ trợ trực tuyến

Skype Mr.Anh thám tử hà nội

--------------------------------------

Địa chỉ:Km30 Đại lộ Thăng Long, Hoà Lạc, Thạch Thất, Hà Nội

Điện thoại: 039.409.7832- 0923.422.267

Mail:caygaovangmienbac@gmail.com

Giờ làm việc:Thứ 2 - Chủ nhật

Liên kết : Dịch vụ thám tử tư hà nội Thành Đạt

Ý kiến khách hàng